"ซิโก้"ขอชนยักใหญ่ในอาเซียนคัดบอลโลก

   
     "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวถึงทีมชาติชุดใหญ่ ที่จะจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 2 ในวันที่ 14 เม.ย.ว่า ถ้าเป็นไปได้อยากอยู่ร่วมกลุ่มกับชาติจากตะวันออกกลาง หรือชาติยักษ์ใหญ่จากเอเชียตะวันออก ไปเลยดีกว่าที่จะเจอกับชาติในย่านอาเซียน เพราะการเจอกับชาติย่านอาเซียน แม้จะดูเป็นงานง่าย แต่การที่จะวัดว่า ทีมชาติไทย พัฒนาขึ้นหรือไม่ และระดับใดของเอเชีย ต้องวัดกับทีมจากโซนอื่นๆ ไม่ว่าคู่แข่งจะแข็งแกร่งเพียงใด แต่หากเตรียมทีมไปพร้อม ก็สามารถเจอได้ทุกทีม

      ทั้งนี้ ในวันที่ 14 เม.ย. จะมีการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชายในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 และวันเดียวกัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) จะจับสลากฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 เช่นเดียวกัน โดยมี 40 ทีม วิธีจับสลากจัดทีมวางเป็น 5 โถ ทีมโถเดียวกัน ไม่อยู่กลุ่มเดียวกัน ซึ่งไทย อยู่ในโถ 3 การจับสลากจะแบ่งเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม ทีมแชมป์แต่ละกลุ่ม กับรองแชมป์กลุ่มที่ผลงานดีสุด 4 ทีม รวม 12 ทีม เข้าไปเล่นรอบ 3 รวมทั้งการันตีไปเล่นฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2019 รอบ 24 ทีมสุดท้าย
Share on Google Plus

About Sawat Petchuchuay

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment