ฟีฟ่า ปัดเลื่อนเกม "ไทย-เวียดนาม" เหงียนยื่นซ้ำ

     

         สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ปัดเลื่อนแมตช์คัดเลือกฟุตบอลโลก ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม หลังจากทั้งสองชาติแทงเรื่องขึ้นไปเนื่องจากทับซ้อนกับ ซีเกมส์ 2015 ที่อยู่ร่วมสายเดียวกัน แต่ทางลูกหนังเหงียนยังไม่ยอม ส่งเรื่องซ้ำอีกรอบ
       
       หลังจากที่ สมาคมฟุตบอลเวียดนาม ได้เสนอเลื่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่าง เวียดนามที่จะเดินทางมาแข่งขันกับทีมชาติไทย ในวันที่ 11 มิถุนายน ออกไป ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งได้มีการยื่นเรื่องไปยังฟีฟ่า แต่ล่าสุด สมาฟุตบอลนานาชาติ ได้ออกมาปฏิเสธที่จะเลื่อนเกมดังกล่าวออกไปแล้ว
       
       อย่างไรก็ตามทาง สมาคมฟุตบอลของเวียดนาม ยังคงดำเนินการที่จะเลื่อนการแข่งขันนัดดังกล่าวออกไป เพื่อให้ทีมชาติเวียดนาม ได้เตรียมทีมสำหรับการแข่งขัน ซีเกมส์อย่างเต็มที่ โดยได้เตรียมยื่นเรื่องให้กับ ฟีฟ่า พิจารณาอีกครั้ง โดยกำหนดวันออกมา เป็นวันที่ 25 พฤษภาคม
       
       จากการเปิดเผยของเวบไซต์ "บองดาพลัส" สื่อดังจากเวียดนาม ได้เสนอว่า เลอ ฮอย อาน เลขาธิการสมาคมฟุตบอลเวียดนามได้กล่าวทาง ได้มีความพยายามที่จะเลื่อนเกมดังกล่าวออกไปอีกครั้ง หลังจากที่ โดนฟีฟ่า ปฏิเสธ มาแล้ว 1 ครั้ง โดยทางเวียดนาม และ ไทย ยังคงที่จะพยายามต่อไป และจะยื่นเรื่องไปยังฟีฟ่า ให้เร็วที่สุด และหวังว่าจะได้รับการอนุมัติจาก องค์กรลูกหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะเป็นผลดี ทั้งไทยและ เวียดนาม เองด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามหากไม่ ได้รับการอนุมัติ ก็จะทำการแข่งขันตามเดิม ในวันที่ 11 มิถุนายน 2558 

CR : http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9580000046618
Share on Google Plus

About Sawat Petchuchuay

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment